อ่านเว็บ Pet & Home Bookstore อย่างไรจึงได้อรรถรส

วิธีใช้เว็บอย่างมีอรรถรส

วันนี้เรามีวิธีเพิ่มอรรถรส และเพิ่มสาระประโยชน์ ในการอ่านเว็บ Pet & Home Bookstore มาฝากค่ะ จะช่วยให้คุณฟีลได้เหมือนเดินเข้าร้านหนังสือแล้วมีพนักงานที่ถามอะไรก็รู้เรื่องมาอยู่ข้างๆ (แบบไม่เซ้าซี้) เลยค่ะ

หน้าตัวอย่าง
เรามีหน้าตัวอย่างของหนังสือเล่มเด่นๆ มาให้คุณได้เลือกเปิดอ่านก่อนตัดสินใจซื้อค่ะ ถ้าเห็น “ปุ่มหน้าตัวอย่าง” สีเขียวแบบในภาพที่หนังสือเรื่องใดละก็ ให้คลิกเข้าไปพลิกอ่านหน้าตัวอย่างในฟิลลิ่งเหมือนเปิดอ่านหนังสือเลยค่ะ ลองดูนะคะ

ป้ายกำกับ (Tag) คือพนักงานขายผู้รอบรู้
เคยใช่ไหมคะเวลาเราเข้าร้านหนังสือแล้วถามพนักงานขายว่า ผู้เขียน/ผู้แปลหนังสือเรื่องนี้มีผลงานอื่นอะไรบ้าง, เรื่องนี้แนวอะไร, อยากได้เรื่องอื่นที่แนวประมาณนี้โดยไม่ต้องเป็นนักเขียนคนนี้ก็ได้ ฯลฯ แล้วหลายครั้งคุณก็ไม่ได้คำตอบ วันนี้เพียงคุณคลิกไปที่ลิงค์ตัวหนังสือสีน้ำเงิน(แบบในภาพ) ก็จะนำคุณไปสู่หน้ารวมของหนังสือเรื่องอื่นๆ ที่มีคุณลักษณะแบบที่คุณสนใจค่ะ
ตัวอย่างเช่น หนังสือเรื่องใดบ้างที่ได้ “รางวัลเหรียญทอง Newbery Medal” ก็มองหาลิงค์นี้ แล้วคลิก แค่นี้ก็จะได้คำตอบแล้วค่ะ

คุณต้องชอบเช่นกัน
ถ้าเห็นลิงค์ข้อความพร้อมเครื่องหมายบวก “คุณต้องชอบเช่นกัน +” ที่หนังสือเรื่องใด ก็คลิกเปิดเลยค่ะ ภาพปกหนังสือในซีรี่ส์เดียวกัน หรือแนวใกล้เคียกัน ก็จะขึ้นมาอวดสายตาคุณทันทีค่ะ

แถบคำถามสดๆ คือพนักงานขายที่คอยให้ข้อมูล
เวลาเดินเข้าร้านหนังสือ เราคงอยากให้มีพนักงานขายที่รู้จริงคอยให้ข้อมูลเราอยู่ห่างๆ (แบบไม่คอยเซ้าซี้ :p) เว็บของเราก็มีค่ะ ที่มุมขวาด้านล่างของหน้าเว็บ คุณจะพบแถบเล็กๆ สีเขียวลอยอยู่ทุกหน้าที่คุณเข้าไป นี่คือระบบที่จะช่วยให้คุณสามารถถามคำถามเข้ามาได้ 2 แบบค่ะ
ถามสดๆ ตอบสดๆ  ถ้าแถบสีเขียวขึ้นข้อความว่า “สอบถามแบบสดๆ” ก็แชทเข้ามาได้เลยค่ะ
ฝากคำถามไว้  ถ้าแถบสีเขียวขึ้นข้อความว่า “ฝากข้อความไว้นะคะ” ก็ทิ้งคำถามไว้ได้เลยค่ะ เจ้าหน้าที่ของเราจะตอบคำถามกลับไปให้คุณทางอีเมลค่ะ

เป็นอย่างไรบ้างคะกับ Feature ดีๆ ที่เราเตรียมมาเพื่อคุณโดยเฉพาะ ทีนี้ก็ได้เวลาช้อป/อ่านแล้วละค่ะ

 

 

แบ่งปัน